ประชาไทพล.อ.ประยุทธ์จะส่งคนไปซุ่มดูกลุ่มต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินว่าอดข้าวจริงหรือเปล่า

21 Jul 2015

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุว่าจะส่งคนไปดูว่าเครือข่ายต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่อดอาหารจริงหรือไม่ ไม่รู้กลางคืนแอบกินหรือเปล่า รู้กันดี 3 วันอดข้าวอดน้ำก็ตายแล้ว สมัยก่อนเคยมีการขุดรูไว้ข้างล่าง ขณะที่วันนี้ยังเมินไม่พบชาวบ้านฝั่งอันดามัน โดยส่ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล มารับข้อร้องเรียนแทน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ประกาศแล้ว 7 รายชื่อกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติชุดใหม่

21 Jul 2015

21 ก.ค.2558 สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติชุดใหม่ 7 คนในวันนี้ เพื่อมาทำหน้าที่แทนคณะกรรมการชุดเดิมที่ครบวาระ

คณะกรรมการสรรหากรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้มีการประชุมในวันนี้ เพื่อพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่สมควรเป็นกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จากผู้สมัครรวมทั้งสิ้น 121 คน โดยพิจารณาจากผลงานหรือประสบการณ์ด้านการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชนเป็นที่ประจักษ์ และกรอบแนวคิดในการดำเนินงานของผู้สมัคร

สำหรับผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นกรรมการสิทธิมนุษยชนชุดใหม่ 7 คน ได้แก่

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


‘ไนซ์’ นักเรียนม.6 อารยะขัดขืน ส่งข้อสอบเปล่าวิชาหน้าที่พลเมือง ต้านเผด็จการ

21 Jul 2015

อดีตเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุส่งข้อสอบเปล่าวิชาหน้าที่พลเมือง อารยะขัดขืนไม่ยอมรับการผูกขาดทางศีลธรรมโดยเผด็จการ

แหล่งข่าว: 


‘ประยุทธ์’ ชี้ต่อให้ทำฝนหลวงก็ไม่เกิด เผย “วันนี้บินทั้งเช้า กลางวัน เย็น กลางคืน ก็ตกได้เล็กน้อย”

21 Jul 2015

นายกรัฐมนตรีเข้ารับฟังบรรยายสรุป และมอบนโยบาย ณ อาคารศูนย์กลางเกษตร จ.ระยอง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เครือข่ายปกป้องอันดามันนอนวัด หลังไม่ได้พบประยุทธ์ ยืนยันอยู่ต่อจนนายกฯ สั่งเลิกโครงการ

20 Jul 2015

เครือข่ายปกป้องอันดามันกว่า 100 คน เดินเท้าขอพบนายกรัฐมนตรีให้สั่งยกเลิกโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ หลังเจรจากับตัวแทนรัฐเกือบทั้งวัน สุดท้ายไม่ได้เข้าพบ ช่วงค่ำถูกไล่ไปนอนวัดโสมนัส แต่ยืนยันอยู่ต่อรอฟังคำสั่งยกเลิกโครงการ

20 ก.ค.2558 ตอนสายของวันนี้ เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ราว 100 คน เดินเท้าจากบริเวณด้านหน้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นแถลงการณ์และขอคำตอบจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ หลังตัวแทนเครือข่ายอดข้าวเรียกร้องมาเป็นเวลา 10 วัน

แหล่งข่าว: 


คุยกับ ‘ลูกเกด' ชลธิชา แจ้งเร็ว: แม่ - เรือนจำหญิง - ความรัก

20 Jul 2015

นริศรา สื่อไพศาล รายงาน

เปิดใจ ‘ลูกเกด’ 1 ใน 14 น.ศ. ผู้หญิงคนเดียวที่โดนหมายจับ ลูกเกดเล่าถึงเรื่องราวชีวิตส่วนตัว อาการป่วย ครอบครัว ตลอดจนเรื่องราวในคุกหญิงตลอด 12 วัน ความรัก และการจดทะเบียนสมรส

แหล่งข่าว: 


TDRI ชี้ ‘น้ำท่วม-แล้ง’ ไม่ได้เป็นเพราะแค่ภัยธรรมชาติ แต่เกิดจากปัญหาด้านการจัดการ

20 Jul 2015

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(TDRI) ร่วมกับ International Development Centre (IDRC) จัดเสวนาในหัวข้อ ‘การบริหารการจัดการน้ำของประเทศไทย: ข้อเสนอเชิงนโยบาย’ ที่ห้องบอลรูม2 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ โดยรายงานเสวนานี้จะเสนอส่วนของ นิพนธ์ พัวพงศกร อดิศร์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และเดือนเด่น นิคมบริรักษ์ นักวิจัยสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย

000000

นิพนธ์ พัวพงศกร : การจัดการน้ำแบบไม่ใช่สิ่งก่อสร้างในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา : การศึกษาด้านสถาบัน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


51 องค์กรประชาสังคมด้านสิ่งแวดล้อม แถลง ค้านโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

20 Jul 2015

แถลงการณ์ร่วม 51 องค์กรเครือข่ายภาคประชาสังคมด้านสิ่งแวดล้อม“คัดค้านโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่และการเปิดประมูลโครงการ

แถลงการณ์ร่วม 51 องค์กรเครือข่ายภาคประชาสังคมด้านสิ่งแวดล้อม
“คัดค้านโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่และการเปิดประมูลโครงการ”
19 กรกฎาคม 2558

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


สมัชชาคนจน ถามรัฐบาลทำอะไรอยู่ ชาวนาไม่มีน้ำใช้ แต่สนามกอล์ฟใช้น้ำได้เต็มที่

20 Jul 2015

20 ก.ค. 2558 เมื่อวานนี้ สมัชชาคนจน ได้ออกแถลงการณ์ต่อกรณีการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาล ในช่วงภัยแล้ง โดยมติคณะมนตรีเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2558 ได้เห็นชอบให้มีการลดปริมาณการปล่อยน้ำใน 4 เขื่อนหลักในลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมขอความร่วมมือเกษตรกรงดสูบน้ำ เพื่อใช้ในภาคการเกษตรกรเพื่อให้มีน้ำเพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค พร้อมกันนั้นปรากฎภาพเจ้าหน้าที่ทหารออกลาดตะเวนห้ามไม่ให้ชาวนาสูบน้ำเข้านา โดยชาวนาที่ไม่ทำตามกลับถูกประณามว่า ไม่รักชาติ เห็นแก่ตัว และไม้สียสละ ขณะที่นิคมอุตสาหกรรม สนามกอล์ฟ และห้างสรรพสินค้า ยังสามารถใช้น้ำได้อย่างเต็มที่

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ชาวนา อ.ผักไห่ ประท้วงให้ชลประทานเปิดประตูน้ำลาดชะโด

17 Jul 2015

ชาวนา 6 ตำบลใน อ.ผักไห่ จ.อยุธยา เรียกร้องให้ชลประทานเปิดประตูน้ำลาดชะโด ระบุไม่มีน้ำใช้เพียงพอ วอนช่วยเหลือพื้นที่นาหลายหมื่นไร่ซึ่งกำลังใกล้ตายรวมถึงน้ำอุปโภคบริโภคที่ขาดแคลน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - ประชาไท