ประชาชาติธุรกิจไทยผนึก 10 ชาติอาเซียนยกระดับมาตรฐาน "ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป"

26 Feb 2015

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมคณะทำงานด้านผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปอาเซียน ครั้งที่ 20 ร่วมหารือ 10 ประเทศสมาชิกปรับประสานมาตรฐานสินค้า พร้อมจัดทำกรอบข้อตกลงร่วมผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป หนุนการค้า AEC

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


10 สินค้าไทยส่งออกสหรัฐยอดตกหนัก สู้ไม่ได้จีนดัมพ์ราคา-หวั่นติดบัญชี301

26 Feb 2015

วิกฤตขีดความสามารถสินค้าไทย 10 รายการแรกส่งออกไปสหรัฐลดลง ทั้งยางพารา-พลาสติก-ของเล่น-อาหารทะเล-เซรามิก-ไม้ เหตุต้นทุนสูงขึ้น ถูกจีนดัมพ์ราคาหนัก หวั่นถูกสหรัฐขึ้นบัญชี PFC จากสถานการณ์ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่ย่ำแย่ลง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


กองทุนหมู่บ้านยุค"บิ๊กตู่"อนุมัติ 6พันล. ชงเพิ่มอีก3หมื่นกองทุน เล็งให้กู้เพิ่ม4หมื่นล.

26 Feb 2015

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) ครั้งที่ 1/2558 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 ว่า ได้มีมติเห็นชอบให้มีการอนุมัติจัดสรรและโอนเงินให้กับกองทุนหมู่บ้านและชุมชนรวมทั้งโครงการพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านและชุมชนเมืองวงเงินทั้งสิ้น 5,966.1 ล้านบาท แบ่งเป็นการอนุมัติเงินใน 3 ส่วนได้แก่ 1.การเพิ่มทุนระยะที่ 3 ครั้งที่5 ให้กับ 5,688 กองทุนที่ผ่านการประเมินวงเงิน 5,688 ล้านบาท 2.อนุมัติหลักการจัดสรรโอนเงิน 1 ล้านบาทสำหรับกองทุนที่จัดตั้งใหม่จำนวน 11 กองทุน วงเงิน 11 ล้านบาทและกองทุนชุมชนเมืองที่จัดตั้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"ภาคประชาสังคม-นักวิชาการ" หวั่นชุด กม.ดิจิทัลฉุดเศรษฐกิจ

26 Feb 2015

กลายเป็นประเด็นถกเถียงต่อเนื่องสำหรับชุดร่างกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัล ล่าสุด โครงการประกาศนียบัตรบัณฑิตทางกฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเวที "Cyberspace : กฎหมาย พื้นที่ปลอดภัย และข้อมูลส่วนบุคคล"

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


กรมทรัพย์สินฯเดินหน้า 3มาตรการ สร้างเกราะคุ้มกันละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

25 Feb 2015

กรมทรัพย์สินทางปัญญาเดินหน้า 3 มาตรการหลัก สร้างความรู้ รณรงค์สร้างจิตสำนึก ประสานการป้องปราม สร้างเกราะคุ้มกันการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


องค์กรNGOอังกฤษเรียกร้องให้สหรัฐฯคงอันดับไทย กรณีการค้ามนุษย์ในอันดับต่ำสุดต่อไป

25 Feb 2015

เว็บไซต์ VOA ภาคภาษาไทย รายงานข่าวเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า Environmental Justice Foundation หรือ EJF ซึ่งเป็นเอ็นจีโอ ของอังกฤษมีบทบาทสำคัญในการชี้ปัญหาและรณรงค์เรื่องการใช้แรงงานใน อุตสาหกรรมอาหารทะเลของประเทศไทยและมีส่วนทำให้ไทยถูกจัดอันดับอยู่ที่ Tier 3 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรายงานประจำปี Trafficking in Persons ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ทุ่มงบฯ300ล้านบาท3จังหวัดใต้ สร้างรง.แปรรูปยางแก้ราคาตก

25 Feb 2015

กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จัดงบฯ 300 ล้าน สร้างโรงงานแปรรูปยางพารา 3 จังหวัดภาคใต้ แก้ปัญหายางราคาตกต่ำ เผยป้อนผลิตภัณฑ์เข้าตลาดเพิ่มมูลค่าถึง 3 เท่า คาดแล้วเสร็จภายในปี′58

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ชำแหละร่าง พ.ร.บ. GMOs เปิดประตูรับ "พืช-สัตว์" ดัดแปลงพันธุกรรม

24 Feb 2015

สํานักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหน่วยประสานงานกลางของพิธีสารคาร์ตาเฮนาว่าด้วยความปลอดภัยทางชีวภาพ ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งเป็นข้อตกลงระหว่างประเทศที่ครอบคลุมการควบคุมดูแลการเคลื่อนย้ายสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (Living Modified Oganisms หรือ LMOs) ข้ามพรมแดนทั้งการนำเข้า การส่งออก การนำผ่าน การขนส่ง และการใช้ประโยชน์สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ปลื้มปีทอง "ซี.พี.อินเตอร์เทรด" โกยส่งออกข้าว 1 ล้านตันทุบสถิติ

24 Feb 2015

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (ธุรกิจข้าวและอาหาร) บริษัท ซี.พี. อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตข้าวแบรนด์ "ตราฉัตร" เปิดเผยว่า ปี 2558 นี้ตราฉัตรมุ่งเป้าจำหน่ายข้าวทุกประเภทปริมาณรวม 1-1.5 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ที่มีปริมาณ 9.5 แสนตัน โดยแบ่งเป็นการจำหน่ายในประเทศ 3-3.5 แสนตันจากปีก่อน 3 แสนตัน และการส่งออก 7 แสนตัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 6.5 แสนตัน ถือเป็นผู้ส่งออกอันดับ 3 ของประเทศไทย

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ชาวตรังแห่เก็บ "หอยตะเภา" รายได้งามวันละ 1 พันบาท แม่ค้ารอรับซื้อถึงที่

23 Feb 2015

ชาวเมืองตรังแห่เก็บหอยตะเภาบนชายหาดปากเมง หลังเจอหอยโผล่ผิดช่วง สร้างรายได้อู้ฟู่ กิโลกรัมละ 180 บาท รายได้งามวันละ 500-1,000 บาทต่อคน วอนอย่าเก็บหอยไซส์เล็ก ช่วยกันอนุรักษ์ให้อยู่คู่ทะเลตรัง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - ประชาชาติธุรกิจ