ประชาชาติธุรกิจลงทุนหมื่นล้าน"เขาใหญ่-ปากช่อง"ป่วนหนัก ซื้อขายที่ดินราคาร่วง30% ผวาทิ้งเงินจองคอนโด

24 Apr 2015

ตลาดอสังหาฯเขาใหญ่ ปากช่องปั่นป่วน หลังเจอปฏิบัติการตรวจเข้มรุกป่าพร้อมไล่ยึดที่ดินคืน ด้านผู้ประกอบการ-ลูกค้าผวาหนัก รายใหม่ชะลอลงทุน ซื้อขายที่ดินชะงัก ทุบราคาร่วงกว่า 30% หวั่นกระทบลงทุนหมื่นล้าน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ครม.เศรษฐกิจเถียงกันฝุ่นตลบ หั่นเหี้ยนงบฯ59 จาก3.8 ล้านล.เหลือ2.72 ล้านล.เล็งชงครม.สัปดาห์หน้า

24 Apr 2015

เมื่อเวลา 15.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจ ว่า ที่ประชุมครม.เศรษฐกิจมีมติเห็นชอบหลักการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2559 ตามที่สำนักงบประมาณเสนอ วงเงิน 2.72 ล้านล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบลงทุน 20 % หรือประมาณ 5.4 แสนล้านบาท มากกว่างบลงทุนปี 58 จำนวน 3 % อาทิ งบลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 1.38 แสนล้านบาท งบบริหารจัดการน้ำ 7 หมื่นล้านบาท เป็นงบขาดดุล 3.9 แสนล้านบาท คาดว่าสามารถจัดเก็บรายได้ 2.330 ล้านล้านบาท ในสุมมุติฐานที่จีดีพีปี 59 โตประมาณ 4 % คาดว่าจะนำเข้าสู่ที่ประชุมครม.ในวันอังคารที่ 28 เม.ย.นี้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"ประยุทธ์" เล็งเชือดเรือประมงสีเทา หนีใบแดงอียู. เงื้อ ม.44 แก้กฏหมายก่อนเส้นตาย

23 Apr 2015

นายกรัฐมนตรี เกาะติดใบเหลืองมอบตัวเทข้อมูลให้อียู. เตรียมใช้ ม.44 ปลดล็อคกฏหมายเก่า ประกาศเจ้าของเรือประมง พ่อค้าทำผิด ไม่มีที่จอด ไม่มีที่ยืนในน่านน้ำไทย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 กรณีสหภาพยุโรป ให้ใบเหลืองไทยในเรื่อง IUU คือ การทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม (Illegal, Unreported and Unregulated Fishing-IUU) ว่าได้รับรายงานเรื่องที่สหภาพยุโรปเตือนไทย ประเด็นที่อียูจะออกใบเหลืองให้ไทยกรณี IUU มาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ติดตามอย่างใกล้ชิด

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


คลังแถลงผลงาน 6 เดือน มั่นใจช่วยสนับสนุนการฟื้นตัวเศรษฐกิจ

22 Apr 2015

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงผลงานของกระทรวงการคลังในรอบ6 เดือนว่า รัฐบาลได้เข้ามาบริหารประเทศตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2557 ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย อัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของ 6 เดือนแรกติดลบ ซึ่งเกิดจากปัจจัยสำคัญๆ เช่น เหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในประเทศ และภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว นอกจากนั้น เป็นเพราะรัฐบาลที่ผ่านมาละเลยการปฏิรูปโครงสร้างทางเศรษฐกิจของประเทศที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันแต่มักใช้นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจและประชานิยมที่ทำให้เกิดภาระทางการคลังมากมาย แต่ไม่ช่วยให้ประเทศก้าวข้ามกับดักทางเศรษฐกิจที่เรียกว่า Middle Income Trap ได้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เศรษฐี-ตระกูลดังป่วน ดิ้นแก้ปม "เอกสารสิทธิ" เขาใหญ่

22 Apr 2015

ปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าตามนโยบายรัฐบาล คสช. ถูกสปอตไลต์ฉายส่องอีกครั้งสำหรับพื้นที่ "เขาใหญ่" จากการตรวจสอบเอกสารสิทธิที่ดินสนามแข่งรถในโครงการโบนันซ่า จนมีแนวโน้มขยายวงไปถึงที่ดินทั้งหมดใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่ามีเอกสารสิทธิถูกต้องหรือไม่

มีเอกสารสิทธิ 4 แสนไร่

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"บิ๊กตู่" ยันมีสิทธิ์ย้ายข้าราชการ แม้ไม่ผิด เน้นจับตา กรมที่ดิน-ก.ทรัพย์ฯ

20 Apr 2015

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2558 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการโยกย้ายข้าราชการว่า ตนจะไม่ปล่อยข้าราชการที่ทำผิดไป แต่การใช้กระบวนการยุติธรรมจัดการใครก็ตาม ต้องมีน้ำหนักครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะที่ผ่านมามีปัญหา ว่า เรื่องไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตนจึงจะต้องให้เข้าสู่กระบวนการด้วย

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ตร.ร้อง"บิ๊กตู่"ใช้ม.44ล้างบางรุกป่า-"เอ็นจีโอ"โวย"คีรีมายา"เงียบเป็นเป่าสาก!

20 Apr 2015

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 20 เมษายน พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้เดินทางมายัง สภ.ปากช่อง พร้อมทั้งร่วมประชุมคณะพนักงานชุดสอบสวนคดี โบนันซ่ารุกพื้นที่ป่า ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.ปากช่อง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ต.สายันต์ จันทะปัญญา พ.ต.ท.นพพร ปราญ์ชกระโทก พ.ต.ท.วีรศักดิ์ ชวนกระโทก พ.ต.ท.จริศักดิ์ แสนบัว พ.ต.ท.สาธิต คอกขุนทด สว.สส.

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ส.ป.ก. เปิดเกษตรกรขายที่ดิน ไล่บี้ 36 ล้านไร่ ยึดคืนจากนายทุน

20 Apr 2015

สัมภาษณ์

การตรวจสอบการถือครองที่ดินส.ป.ก. 4-01 เป็นประเด็นสำคัญที่รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญ ควบคู่ไปกับการตรวจตราพื้นที่รุกป่าและอุทยานแห่งชาติ "ประชาชาติธุรกิจ" จึงถือโอกาสสัมภาษณ์ "นายสรรเสริญ อัจจุตมานัส" เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก.กว่า 30 ล้านไร่ กฎหมายใหม่ที่เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) และการจัดซื้อที่ดินเอกชนเพื่อจัดสรรให้แก่เกษตรกรเพิ่มในอนาคต

- การตรวจสอบการถือครองที่ดิน 30 ล้านไร่

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ครม.เห็นชอบ ลดภาษีเงินได้นิติบุคคลเหลือ 10% ในเขตพัฒนาศก.พิเศษ หวังกระตุ้นลงทุน

20 Apr 2015

วันที่ 20 เม.ย. 2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ทางคณะรัฐมนตรี ได้พิจารณาร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการลดอัตราและยกเว้นภาษีรัษฎากร ซึ่งเป็นมาตรการเพื่อส่งเสริมการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ส.ป.ก.ฟ้องอาญา-แพ่ง "ไพวงษ์" เจ้าของโบนันซ่า รุกที่ดินการเกษตร 79 ไร่

17 Apr 2015

เมื่อวันที่ 16 เมษายน เวลา 12.30 น. ห้องประชุมสิทธิพร จีระพันธุ นายสรรเสริญ อัจจุตมานัส เลขาธิการ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เปิดเผยภายหลังการประชุมวีดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อมอบนโยบายการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ข้าราชการ ส.ป.ก.ประจำจังหวัดว่า

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - ประชาชาติธุรกิจ