ประชาชาติธุรกิจถ้อยแถลง 'ประยุทธ์' เวทีอาเซม ย้ำไทยยังยึดมั่น ปชต. หวั่นลัทธิอุดมการณ์สุดโต่ง

18 ต.ค. 2557

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถ้อยแถลงในการประชุมอาเซม ยืนยันประเทศไทยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย กำลังเดินหน้าปฏิรูปเพื่อกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยที่เข้มแข็งให้เป็นที่ยอมรับของคนไทยและประชาคมโลก ชี้การขยายตัวของลัทธิอุดมการณ์สุดโต่งเป็นปัญหาเร่งด่วน ไทยสนับสนุนข้อมติของสหประชาชาติที่เกี่ยวข้อง
 
18 ต.ค. 2557 เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล รายงานว่าในการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป (อาเซม) ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม 2557 ที่นครมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี รายงานว่า เวลา 09.30 น. วันที่ 17 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง
 

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


พาณิชย์ถกผู้ประกอบการยางหาแนวทางผลักดันส่งออก-สร้างมูลค่าเพิ่ม-ลดอุปสรรค-จัดกลุ่มคลัสเตอร์

17 ต.ค. 2557

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือกับกลุ่มอุตสาหกรรมยางพาราว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปร่วมกันที่จะให้ภาคอุตสาหกรรรมแต่ละกลุ่มไปจัดแบ่งกลุ่มสินค้า (คลัสเตอร์) และนำข้อเสนอมาประชุมร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ในรอบต่อไป ประมาณสัปดาห์หน้า และจะจัดประชุมหารือในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เอกชนขานรับนโยบาย เพิ่มการใช้ยางในภาคอุตสาหกรรมกว่า 1 แสนตัน

17 ต.ค. 2557

กระทรวงพาณิชย์เตรียมหารือเชิงลึกรายอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มปริมาณการใช้ยางพารา ขณะที่ภาคเอกชนยินดีให้ความร่วมมือ คาดสามารถเพิ่มปริมาณการใช้ได้อีกกว่า 1 แสนตัน ด้านอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศคาดการณ์ราคายางแนวโน้มขาขึ้นแน่นอน

หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ มีมติเห็นชอบช่วยเหลือเกษตรกรสวนยางจากปัญหายางพาราตกต่ำทั้งในระยะสั้นและ ระยะยาวไปแล้ว วันนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้เชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับยางพารา เข้าหารือถึงแนวทางผลักดันการส่งออกและส่งเสริมการใช้ยางพาราทั้งการใช้ภายในประเทศและการส่งออก

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


รัฐเอาไม่อยู่ข้าวร่วงต่ำกว่า7,800 โรงสีเมินชดเชยดอกเบี้ย3%โบ้ยผู้ส่งออกกดราคา

16 ต.ค. 2557

"โรงสี" จี้ "พาณิชย์" ทะลวงปัญหายกระดับราคาข้าวไม่ได้ผล จี้จุดอ่อนโครงการชดเชยดอกเบี้ย 3% ไม่จูงใจตั้งข้อสังเกตผู้ส่งออกหยุดซื้อข้าวในตลาด หลังกระทรวงพาณิชย์ตั้งท่าระบายสต๊อกข้าว 200,000 ตัน ส่วน อคส.เตรียมเชิญเอกชน 126 ราย หาทางออกปัญหาคืนหลักทรัพย์ค้ำประกันช้า 18 ตุลาคมนี้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


กรมภาษีปิดหีบรายได้หายเกือบ 3 แสนล้าน

16 ต.ค. 2557

คลังเผยผลการจัดเก็บรายได้รัฐบาลปีงบประมาณ 2557 ต่ำเป้า 2 แสนล้านบาท กรมภาษีหายเกือบ 3 แสนล้าน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ห่วงหนี้ครัวเรือนสูงปรี๊ด ทะลุแล้ว 85% อัตราเพิ่มปีละ 1% ประชาชนคาดหวัง รบ.ช่วยด่วน

15 ต.ค. 2557

ศูนย์ วิจัยกสิกรไทยเผยระดับหนี้ครัวเรือนขยับต่อเนื่อง จากต้นปี 83% เพิ่มเป็น 85% ชี้โตปีละ 1% แนะ ธปท.คงดอกเบี้ยและอุ้มภาคเกษตรเข้าถึงแหล่งทุน ความเชื่อมั่นดีขึ้นต่อเนื่อง 4 เดือน แต่ยังต่ำกว่าเกณฑ์ เหตุแบกรับภาระหนี้สูง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"วิรไท" เปิด 5 ข้อเสนอปฏิรูปเศรษฐกิจ หนุนกม.การเงินการคลัง-พรบ.แข่งขันทางการค้าทันเข้า สนช.ปีนี้

15 ต.ค. 2557

"วิรไท" แนะ 5 ข้อปฏิรูปศก.ไทย “เน้นคุณภาพ-ส่งเสริมการแข่งขันภาคเอกชน-ลดความเหลื่อมล้ำ-สร้างภูมิคุ้มกัน-พัฒนาอย่างยั่งยืน” หนุนมีกม.การเงินการคลัง,กม.การแข่งขันทางการคลังภายในปีนี้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ครม.เห็นชอบหยุดจ่ายน้ำชาวนา26จังหวัด งดนาปรังเริ่ม1พ.ย.นี้แก้ภัยแล้ง-งบฯช่วยเหลือเกษตรกร1.2พันล.

14 ต.ค. 2557

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 ตุลาคม  พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ครม.มีมติเห็นชอบหยุดจ่ายน้ำชาวนาเพื่อทำนาปรังในพื้นที่ 26 จังหวัด ที่มีชาวนา 260,000 ครัวเรือน ในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และลุ่มน้ำแม่กลอง เริ่ม 1 พ.ย. 2557 - 30 เม.ย. 2558 โดยได้หามาตรการอาชีพอื่นๆ ไว้รองรับแล้ว ทั้งนี้จะมีออกประกาศให้รับทราบใน 26 จังหวัด พร้อมทั้งกำหนดมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยในพื้นที่งดส่งน้ำ และงดทำนาปรังไว้แล้ว

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ราคายางรูดลามกระทบถ้วนหน้า ธุรกิจผ่อนจ่าย "งวดรถ-ค่าเทอม"

14 ต.ค. 2557

เศรษฐกิจรากหญ้า-ค้าขายทรุด หลังเผชิญราคายางรูดหนัก ผลกระทบลุกลามสู่ภาคการเงิน ท่องเที่ยว การศึกษา ด้านผู้ค้ารถปิกอัพ-มอ"ไซค์ กัดฟันปรับโครงสร้างหนี้ ผ่อนปรนการชำระค่างวด พร้อมจำยอมยึดรถคืน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ยึดคืนที่ดิน ส.ป.ก. 5 พันไร่ "กระบี่" โมเดลแก้ปมรุกป่า

14 ต.ค. 2557

การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่ากำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ตามแผนแม่บทแก้ไขปัญหาการทำลายทรัพยากรป่าไม้ การบุกรุกที่ดินของรัฐ และการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อนุมัติเมื่อ 1 ส.ค. 2557 ที่ผ่านมา โดยมีหลายหน่วยงานบูรณาการการทำงานร่วมกัน ทั้งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ฯลฯ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - ประชาชาติธุรกิจ