เดลินิวส์หวั่นสภาเกษตรฯถูกการเมืองแทรก

24 Dec 2014

“หม่อมอุ๋ย” หวังสภาเกษตรฯ เป็นเวทีขับเคลื่อนนโยบาย ไร้การเมืองแทรกแซง เป็นตัวเชื่อมระหว่างรบ.-เกษตรกร ขอให้ใส่ใจในการเลือกตั้งตัวแทนให้ดีที่สุด สกัดนักการเมืองเข้าสภา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


นายกฯ สั่งทุกภาคส่วนเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์

24 Dec 2014

นายกฯ สั่งทุกภาคส่วนเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ตั้งอนุกรรมการ 5 คณะ เพื่อขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ ปี 58

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


แกนนำยางใต้เดือดจี้ "นายกฯ"รับผิดชอบคำพูด

19 Dec 2014

สมาชิกสภาอบจ.ตรังเตรียมยื่นกระทู้ถามผู้ว่าราชการจังหวัดตรังและนายกอบจ.เรื่องการแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ ขณะที่แกนนำสวนยางภาคใต้ เรียกร้องนายกรัฐมนตรี "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" รับผิดชอบคำพูด จนพ่อค้ายางได้ใจ กดราคาเกษตรกร

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ความคืบหน้าแก้ปัญหายางพารา

18 Dec 2014

โครงการสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนแก่สถาบันเกษตรกรเพื่อใช้ในการรวบรวมยางพารา 10,000 ล้านบาท มีสถาบันเกษตรกรได้รับอนุมัติเงินกู้รวม 26 สถาบัน วงเงิน 256 ล้านบาท

รายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการลงพื้นที่ติดตามโครงการแก้ไขปัญหายางพารา ของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และโครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสะเดา จังหวัดสงขลา ว่า

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ย้อนรอยเอ็มโอยูรถไฟไทย-จีน จับตา‘บิ๊กตู่’สานฝันที่รอคอย...

18 Dec 2014

ศักดิ์ชัย อินทร์จันทร์

รัฐบาลไทยเตรียมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู )กับรัฐบาลจีน ในโครงการพัฒนารถไฟทางคู่ขนาดมาตรฐานขนาด 1.435 เมตร 2 เส้นทาง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ดันศักยภาพการแข่งขัน สู่ความยั่งยืนในอุตสาหกรรมปาล์ม

17 Dec 2014

โดยร่างยุทธศาสตร์ปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์ม ภาครัฐได้ร่วมกับภาคเอกชน ผู้แทนจากเกษตรกร ได้ให้ความสำคัญถึงความสามารถในการแข่งขันในสินค้าปาล์มน้ำมันของไทย

ดันศักยภาพการแข่งขัน สู่ความยั่งยืนในอุตสาหกรรมปาล์ม - เศรษฐกิจเกษตร

คณะทำงานจัดทำยุทธศาสตร์ปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์มมีมติเห็นชอบร่างยุทธศาสตร์ 4 สินค้า ได้แก่ ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์ ปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์ม และร่างยุทธศาสตร์อ้อยและน้ำตาลทราย โดยเสนอให้ คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) พิจารณาเพื่อเข้าสู่กระบวนการจัดทำแผนงานโครงการ ต่อไป

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 
 

อียูออกกฎระเบียบการติดฉลาก สินค้าประมงเพิ่มเติม

12 Dec 2014

ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2557 ประกาศใช้กฎระเบียบการติดฉลาก Regulation (EU) 1169/2011 ผู้ประกอบการจะต้องศึกษาข้อกำหนดการติดฉลากเพิ่มเติม

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ข้าวบือโป๊ะโละ - เรื่องน่ารู้

11 Dec 2014

บือโป๊ะโละเมล็ดใหญ่ บือโป๊ะโละเมล็ดกลาง และบือโป๊ะโละเมล็ดเล็ก มีการปลูกทั้งในรูปแบบนาและไร่ ให้ผลผลิตสูงเมื่อปลูกบนพื้นที่สูงที่มีอากาศหนาวเย็น ลำต้นแข็ง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ปีหน้าป.ป.ช.สรุปผลสอบฯ '5รมต.ยุคปู'เอี่ยวจำนำข้าว

11 Dec 2014

“ป.ป.ช.” คาดต้นปี 58 หรือกลางปีหน้า สรุปผลสอบทรัพย์สิน "5 รมต." ยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีเอี่ยวจำนำข้าวฉาวได้ เผยผู้ถูกกล่าวหาได้ส่งหนังสือชี้แจงมาบ้างแล้ว

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์