เดลินิวส์ไทยเจ้าภาพประชุมข้าวนานาชาติ ปี 2557

18 เม.ย. 2557

กระทรวงเกษตรฯ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักจัดงานครั้งนี้ จึงได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมการข้าว มูลนิธิข้าวไทย และหน่วยงานที่สนับสนุนด้านงานวิจัยเข้าร่วม

รายงานข่าวจากการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการประชุมข้าวนานาชาติ ปี 2557 ว่า ประเทศไทยได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพร่วมกับสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ หรืออีรี่ ในการจัดงานประชุมข้าวนานาชาติ ในปี  2557 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ภายใต้หัวข้อหลัก คือ ข้าวเพื่อโลก  โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม–1 พฤศจิกายน 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เกษตรฯเตรียมรับมือราคาผลไม้

15 เม.ย. 2557

นายวิมล จันทรโรทัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยหลังเป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการบริหารผลผลิตกลุ่มสินค้าผลไม้ว่า   กระทรวงเกษตรฯได้ศึกษาและประเมินสถานการณ์การผลิตและปริมาณความต้องการ

นายวิมล จันทรโรทัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยหลังเป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการบริหารผลผลิตกลุ่มสินค้าผลไม้ว่า   กระทรวงเกษตรฯได้ศึกษาและประเมินสถานการณ์การผลิตและปริมาณความต้องการของตลาดของผลไม้ทั้งระบบ   เพื่อนำไปวางแผนการปลูกให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและการกำหนดโซนนิ่งในอนาคตให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้แก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาดจนนำมาสู่ผลผลิตราคาตกต่ำในระยะยาว  

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


พาณิชย์เร่งระบายปาล์มหลังผลผลิตล้นสต็อก

11 เม.ย. 2557

พาณิชย์แจ้งกระทรวงพลังงานเร่งรัดเพิ่มการใช้ไบโอดีเซลจาก บี 4 เป็น บี 7 ยันสต๊อกน้ำมันปาล์มเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องนำเข้า

นายสมชาติ สร้อยทอง อธิบดีกรมการค้าภายในเปิดเผยว่าจากการติดตามสถานการณ์ปริมาณผลผลิตปาล์มน้ำมันในเดือนเม.ย. 57 พบว่าปริมาณผลผลิตปาล์มน้ำมันออกสู่ตลาดมาก ประมาณ 1.24 ล้านตัน หรือหรือเป็นน้ำมันปาล์มดิบ211,175 ตันสูงกว่าความต้องการใช้เดือนละ140,000-150,000 ตัน ประกอบกับในเดือนพ.ค. – ก.ค. 57กระทรวงเกษตรและสหกรณ์คาดว่าผลปาล์มจะออกมากต่อเนื่อง ทำให้สต็อกเพิ่มสูงขึ้น และราคามีแนวโน้มปรับตัวลดลง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


อ.ส.ค. เจาะตลาด AEC ปี 58 เล็ง 3 ประเทศ พม่า-ลาว-กัมพูชา

09 เม.ย. 2557

นายนพดล ตันวิเชียร รองผู้อำนวยการทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนม (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า ในปี 2558 อ.ส.ค.เตรียมแผนการเปิดตลาดนมในกลุ่มประเทศอาเซียนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประเทศที่เป็นเป้าหมายหลัก

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


คุมเข้มการผลิต ขายปัจจัยการผลิตพืช

09 เม.ย. 2557

นายดำรงค์ จิระสุทัศน์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรองรับฤดูเพาะปลูกปี 2557/58 นี้ กรมวิชาการเกษตรมอบหมายให้สำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตรร่วมกับสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1-8

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


สภาพัฒน์ชี้แผนพัฒนาโลจิสติกส์ไทยอืด

06 เม.ย. 2557

สภาพัฒน์เผยโครงการลงทุน 2 ล้านล้านบาทสะดุดทำแผนพัฒนาโลจิสติกส์ไทยล่าช้ากระทบต่อต้นทุนการขนส่งไทย

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


คต.เปิดประมูลข้าวอีก 5.7 แสนตัน

03 เม.ย. 2557

กรมการค้าต่างประเทศเตรียมเปิดประมูลข้าวอีก 5.7 แสนตัน รับอาจไม่คึกคักหลังจากเร่งระบายข้าวในสต็อกของรัฐบาลมาก่อนหน้านี้จำนวนมากแล้ว

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ตั้งอนุกรรมการ 11 ชุดแก้ปัญหาสินค้าเกษตร

01 เม.ย. 2557

สำหรับสินค้าเกษตรที่กระทรวงเกษตรฯ ให้ความสำคัญในการเร่งแก้ไขปัญหาเร่งด่วนในขณะนี้ อาทิ ข้าวนาปรัง ปาล์มน้ำมัน ยางพารา และผลไม้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ดิ้นหาเงินจ่ายจำนำข้าวเม.ย.

01 เม.ย. 2557

สบน.คลำทางหาเงินกู้เพิ่ม 20,000 ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว เดือนเม.ย.นี้

น.ส.จุฬารัตน์สุธีธร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  เปิดเผยถึงแผนการกู้เงินเพื่อมาจ่ายจำนำข้าว ที่นายกิตติรัตน์ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลังระบุในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)เรื่องการหาเงินกู้มาจ่ายจำนำข้าว เดือนเม.ย.ประมาณ 20,000 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ สบน.กำลังหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงพิจารณาถึงช่องทางในการกู้เงินอยู่เป็นระยะว่าจะใช้แนวทางใด แต่คงยังบอกไม่ได้ว่าจะใช้วิดีการใดเพราะถ้าบอกไปจะมีปัญหาเหมือนที่ผ่านๆ มา หากสามารถกู้เงินได้จะแจ้งให้รับทราบแน่นอน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ยูเอ็นชี้ โลกร้อนเป็นอันตรายต่อความมั่นคงมนุษย์

31 มี.ค. 2557

คณะผู้เชี่ยวชาญจากสหประชาชาติ (ยูเอ็น)ระบุในรายงานผลกระทบของภาวะโลกร้อนว่า ปริมาณของก๊าซคาร์บอนที่ถูกปล่อยออกมามากขึ้นเรื่อยๆ เป็นอันตรายต่อความมั่นคงมนุษย์ เนื่องจากเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้ง น้ำท่วมและการย้ายถิ่ฐาน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์