เดลินิวส์"บิ๊กป้อม"มั่นใจแก้ปัญหาประมงพ้นใบเหลือง ทันเวลา

01 May 2015

"บิ๊กป้อม"เตรียมถกตัวแทน "อียู" แจงคืบหน้าไทยแก้ปัญหาประมง พร้อมถามรายละเอียดหนทางให้หลุดใบเหลือง มั่นใจแก้ปัญหาได้ทันเวลา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ผลไม้ไทยไปจีน พันธมิตรธุรกิจและประโยชน์ร่วมกัน

29 Apr 2015

การทำบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือทางการค้าผลไม้ระหว่างกันของสองประเทศ และส่งเสริมให้มีการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน

นายอภัย สุทธิสังข์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการค้าระหว่างสหกรณ์ชาวสวนผลไม้ กับบริษัท Shanghai Urban Life Enterprise Development จำกัด จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


แรงงานชงรัฐปรับค่าจ้าง 360 บาททั่วประเทศ

29 Apr 2015

ยื่น 11 ข้อเรียกร้องวันแรงงาน 1 พ.ค. ชูปรับค่าจ้าง 360 บาททั่วประเทศ จี้ใช้บัตรประกันสังคมใบเดียว รักษาทุก รพ. ด้านนายกฯ ยาหอม คนไทยต้องมีงานทำทุกคน แต่ยังเงียบปรับขึ้นค่าจ้างปี 59

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


แจงรัฐบาลพร้อมเข้าสู่เออีซี

27 Apr 2015

รมช.คลัง แจงรัฐบาลพร้อมเข้าสู่เออีซี เผยไทยทำแผน "เออีซี บลูปริ๊น" คืบหน้ากว่า 87.1% ชี้การรวมตัวอาเซียน เพิ่มอำนาจต่อรองกับประเทศอื่นๆ

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปลายปีนี้ ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยได้ดำเนินการภายใต้แผนเออีซี บลูปริ๊น ที่มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 87.1% ภายใต้ 4 ยุทธศาสตร์หลัก ทั้งการเป็นตลาดและฐานการผลิตร่วมกัน, เสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน, พัฒนาเศรษฐกิจอย่างเสมอภาค, การบูรณาการเข้ากับเศรษฐกิจโลก

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"หม่อมอุ๋ย"แจงศก.ไทยต่อมูดี้ส์

23 Apr 2015

“ปรีดิยาธร” แจงมูดี้ส์เศรษฐกิจไทยค่อยๆ ฟื้นหลังรัฐบาลแก้ปัญหาระยะสั้นไปแล้วหลายเรื่อง แม้ส่งออกจะติดลบแต่หาทางแก้ได้แล้ว

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ดึง 4 บริษัทเจ้าสัวเปิดตัวโครงการ

23 Apr 2015

“ฉัตรชัย”ดึง 4 บริษัทเจ้าสัวใหญ่ ที่ประสบความสำเร็จ เปิดตัวโครงการพี่จูงน้อง 27 เม.ย.นี้ ช่วยเอสเอ็มอีลุยตลาดอาเซียน-จีน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


กลุ่มพีมูฟบุกทำเนียบฯ จี้รัฐแก้ปัญหาคนจน

23 Apr 2015

กลุ่มพีมูฟปักหลักทำเนียบฯ ทวงถามความคืบหน้าแก้ปัญหาคนจน ขู่ปักหลักชุมนุมยาวจนกว่าจะได้คำตอบ จี้รัฐบาลใช้มาตรการเด็ดขาด ขีดเส้นสางปัญหาภายใน 30 วัน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"บิ๊กตู่"หวังอียูให้โอกาสไทย เร่งใช้ ม.44 แก้ปัญหาประมง

23 Apr 2015

"บิ๊กตู่"ยอมรับแก้ปัญหาประมงอืด เล็งใช้ ม.44 ตั้งศูนย์ลงทะเบียนร่วม กำหนดโทษสถานหนักผู้ทำผิด หวังอียู ให้โอกาสไทยเร่งแก้ปัญหา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ทหารทวงคืนที่ดินเขาใหญ่ บ้านพักพิธีกรดังโดนด้วย!

22 Apr 2015

ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กองทัพภาคที่ 2 เผยคืบหน้าทวงคืนที่สาธารณะเขาใหญ่ ล่าสุดหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมเอาผิด โครงการจัดสรรที่ดินมีบ้านพิธีกรชื่อดังรวมอยู่ด้วย

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ไทยพัฒนาสมุนไพรสู่ตลาด AEC

21 Apr 2015

การแพทย์แผนไทยและสมุนไพรไทยจึงเป็นโอกาสและความท้าทายที่สำคัญในการให้บริการสาธารณสุขในอนาคต โดยเฉพาะการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และผู้บริโภคมีความใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น

นายโอฬาร พิทักษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า จากรายงานข้อมูลการผลิตพืชสมุนไพรทั่วประเทศของปี 2557 พบว่ามีพื้นที่ปลูกเพื่อการค้า 34,936 ไร่ มีผลผลิต 295,304 ตัน ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2556 พบว่าพื้นที่ปลูกมีแนวโน้มลดลงถึงร้อยละ 18

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์