เดลินิวส์เร่งคลอดมาตรการช่วยเอสเอ็มอี

04 Sep 2015

"อรรชกา"นัดถก"สมคิด"ออกมาตรการช่วยเอสเอ็อมี พร้อมโยกงบกองทุนตั้งตัว 1,000 ล้านช่วยสภาพคล่อง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เด็กจบใหม่เตะฝุ่น 1.57 แสนคน

02 Sep 2015

สำนักสถิติเปิดตัวเลขว่างงานเดือนส.ค.58 พบเด็กจบใหม่ว่างงานมากสุด เพิ่มขึ้นจากปีช่วงเดียวกันก่อน 46,000 คน

รายงานข่าวจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) เปิดเผยว่า ได้สำรวจอัตราการว่างงานของคนไทยเดือนส.ค.58 พบว่า จากจำนวนผู้ที่อยู่ในกำลังแรงงาน 38.94 ล้านคน มีผู้ว่างงานมากถึง 377,999 คน หรือคิดเป็นอัตราการว่างงาน 1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"บัณฑูร"หนุนรัฐใช้ยาแรงอัดเงินสู่ชนบท

02 Sep 2015

"บัณฑูร" ชี้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาลมาถูกจุด เพิ่มกำลังซื้อประชาชนใช้จ่าย

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นของรัฐบาลด้วยการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าชุมชน 130,000 ล้านบาท โดยเฉพาะเงินกองทุนหมู่บ้าน ถือเป็นยาแรงที่สุดและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด เพราะเป็นการเพิ่มกำลังซื้อให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว แต่รัฐต้องกำหนดหลักเกณฑ์ในการปล่อยสินเชื่อให้รัดกุมเพื่อไม่ให้ใช้เงินผิดวัตถุประสงค์ และเชื่อว่ามาตรการนี้จะไม่ทำให้เกิดปัญหาหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น เนื่องจากเงินดังกล่าวรัฐบาลรับภาระแทนประชาชนทั้งหมด

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


จวกร่างรธน.ใหม่ฉบับ"รัฐธรรมนูญหนองใน"

30 Aug 2015

นักวิชาการตั้งฉายา"รัฐธรรมนูญหนองใน" ต่อเวลาระบอบ"คสช." ชี้ตั้งคนนั่ง"คปป."ต้องเป็นที่ยอมรับ แนะเปิดพื้นที่คนรุ่นหลังแก้รธน.

แหล่งข่าว: 


หนุนใช้‘Water Footprint’ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำ

28 Aug 2015

สินค้าที่มี Water Footprint น้อยย่อมได้รับความสนใจมากกว่าสินค้าที่มี Water Footprint มากเพราะมีการใช้น้ำ และทำให้น้ำสกปรกน้อยกว่า

นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กล่าวว่า สศก. มีนโยบายที่จะนำเสนอให้ทุกภาคส่วนเห็นว่าต่อจากนี้การใช้น้ำต้องเป็นไปอย่างประหยัด ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า เพื่ออนุรักษ์น้ำที่มีอยู่อย่างจำกัดให้กับคนรุ่นหลังได้มีน้ำใช้ โดยเฉพาะต้องมีการนำกระบวนการเรื่อง “Water Footprint” มาเป็นเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำ เป็นตัวชี้วัดปริมาณการใช้น้ำทั้งทางตรงและทางอ้อม

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ตำรวจรู้ตัวแล้ว'มือสังหาร' แกนนำม็อบยึดสวนปาล์ม

26 Aug 2015

ญาติแกนนำม็อบยึดสวนปาล์มที่ถูกยิงดับร้อง วอนเร่งรวบตัวคนร้าย เผยแค่ยึดพื้นที่ปล่อยร้าง ให้ชาวบ้านได้มีที่ทางทำมาหากิน ไม่น่าถึงขั้นฆ่าแกง ด้านตำรวจยัน รู้ตัวมือสังหารแล้ว พุ่งเป้าเรื่องกลุ่มเสียประโยชน์

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


“โกร่ง”ชี้ไทยเข้าขั้นวิกฤติ

25 Aug 2015

อัดรัฐบาลเร่งอุ้มเศรษฐกิจ เน้นลงทุนขนาดใหญ่เสริมสภาพคล่อง เพราะฝืนกลไกตลาดโลกไม่ได้ แนะสนับสนุนอุตสาหกรรมปรับปรุงเครื่องจักร

นายวีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยขณะนี้ถือว่าเข้าขั้นวิกฤติ ซึ่งเป็นไปตามกลไกลของตลาดโลก หลังราคาน้ำมันดิบทรุดหนัก กดดันทุกภาคส่วน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


คนไทยเจอมรสุมสารพัดบั้นปลายชีวิต

24 Aug 2015

น่าห่วงสุดมีเงินไม่พอเลี้ยงชีพ หลังลูกหลานให้เงินน้อยลง พบข้อมูลน่าตกใจ คนแก่กว่า 20% มีเงินเลี้ยงชีวิตแค่ปีละ 2 หมื่นบาท สศช.แนะหาแนวทางส่งเสริมคนแก่ยังฟิตได้มีงานทำงานต่ออายุ

นางชุตินาฏ วงศ์สุบรรณรองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยภาวะสังคมไทยไตรมาสที่ 2 ปี 58 ว่า สศช.เป็นห่วงผู้สูงอายุของไทยจะมีรายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพในช่วงบั้นปลายชีวิตเพราะปัจจุบันรายได้หลักที่เคยได้จากบุตรหลานเริ่มไม่มั่นคงและเพียงพอ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ถกทีมเศรษฐกิจส่งมอบออกกฎหมาย

19 Aug 2015

“ปรีดิยาธร” เรียกทีมเศรษฐกิจคุย คาดเตรียมส่งมอบงานออกกฎหมาย 2 ชิ้นให้ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ "สมหมาย"รับถ้าให้ไปก็พร้อมไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุม ครม.เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานข่าว แจ้งว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกทีมรัฐมนตรีจากกระทรวงเศรษฐกิจ ที่ร่วมกันทำงานมาตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาล ทั้งนายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง ,นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง ,นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รมว.พลังงาน ,นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรฯ และนายอำนวย ปะติเส รมช.เกษตร เข้ามาพบที่ห้องทำงานส่วนตัว ก่อนหารือร่วมกันนานกว่า 20 นาที

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


รัฐเล็งจ่ายชดเชยเกษตรกรประสบภัยแล้ง

11 Aug 2015

เกษตรกรเฮ! รัฐสรุปชดเชยเกษตรกรที่เจอภัยแล้ง เตรียมจ่ายชดเชยไร่ละ 1,113 บาท ครอบคลุม 2 แสนไร่ ลดลงจากเดิมที่เคยประเมินว่าจะกระทบ 1.5 ล่านไร่ โดยไม่ขอใช้งบกลาง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์