เดลินิวส์เครื่องสำอางสมุนไพร-ออแกนิคมาแรง

30 Jan 2015

ศูนย์วิจัยฯคาดตลาดส่งออกเครื่องสำอางไทยไปฟิลิปปินส์โต25% ระบุเครื่องสำอางสมุนไพร-ออแกนิคได้รับความนิยมสูง แนะพัฒนาผลิตภัณฑ์-สร้างแบรนด์

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


มีนาคม 58 ปาล์มน้ำมัน ออกตลาดเกินกว่าล้านตัน

28 Jan 2015

สำหรับสินค้าน้ำมันปาล์มและน้ำมันเมล็ดในปาล์ม มีการผูกพันกรอบการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ กรอบองค์การการค้าโลก กรอบเขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA)

รายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถึงการประชุมของคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ (กนป.) ครั้ง ที่ 1/2558 เมื่อกลางเดือน มกราคม ที่ผ่านมา มีเรื่องสำคัญ 2 เรื่อง คือ การเปิดตลาดน้ำมันปาล์มและน้ำมันเนื้อในเมล็ดปาล์ม ตามข้อผูกพันของทุกกรอบการค้าระหว่างประเทศ และการนำเข้าน้ำมันปาล์ม 50,000 ตัน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


พรบ.มั่นคงไซเบอร์ฯเปิดทางรัฐเข้าถึงข้อมูลได้ทุกเรื่อง

20 Jan 2015

เปิดร่างพ.ร.บ.ความมั่นคงไซเบอร์ฯ ให้ตั้ง "กปช." มีอำนาจ "เข้าถึงข้อมูล" ได้ทุกเรื่อง เพื่อความมั่นคงของรัฐได้ แถมมีอำนาจเรียกหน่วยงานรัฐ-บุคคล มาให้การ พร้อมสั่ง "หน่วยงานรัฐ-เอกชน" ได้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เล็งถกชาวนาปลูกอ้อยแทนข้าว

18 Jan 2015

“ปรีดิยาธร” เตรียมหารือชาวนามี.ค.นี้ จูงใจปลูกพืชอื่นแทนข้าว ทั้งให้ปลูกอ้อย เพราะเป็นพืชตัวเดียวที่ราคาไม่ตกในปีนี้ ตั้งเป้าปลูกอ้อย 7 แสนไร่ที่เมืองกาญฯ พร้อมให้จูงใจชาวนาอีสานเลือกปลูกพืชอื่น รัฐออกค่าพันธุ์ให้ทั้งดาวเรือง ถั่ว ข้าวพันธุ์ดี
วันอาทิตย์ 18 มกราคม 2558 เวลา 18:00 น.

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


อินเดียเวียดนามตีตลาดไทยในอียู

14 Jan 2015

ประเทศเพื่อนบ้านสบช่องไทยถูกตัดจีเอสพี นำสินค้าตีสินค้าไทยในตลาดอียู กว่า 3 หมื่นล้านบาท กระทบจีดีพีทั้งปี 0.38% สับปะรดหนักสุด

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เตรียมสินค้าเกษตร เข้าสู่ระบบมาตรฐานบังคับ

13 Jan 2015

และมาตรฐานสินค้าเกษตรที่อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อจัดทำเป็นมาตรฐานบังคับ มี 7 เรื่อง ได้แก่ การปฏิบัติที่ดีสำหรับศูนย์รวมน้ำนมดิบ, การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเพาะเลี้ยงลูกกุ้งขาวแวนนาไมระยะนอเพลียส

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ส่งออก57โคม่าติดลบ 0.3%

12 Jan 2015

ส่งออกไทยสุดช้ำ ปี 57 ติดลบ 0.3% สินค้าเกษตร สินค้าอาหารวูบหนัก ส่วนปี 58 ประเมินโตต่ำกว่าเป้าหมายที่ 3.5% เหตุถูกตัดสิทธิจีเอสพี

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า แนวโน้มตัวเลขการส่งออกของไทย ช่วงไตรมาส 4 ปี 57 ยังคงไม่ฟื้นตัว แม้ว่าตัวเลขการส่งออกในช่วงเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาจะมีโอกาสเติบโตเป็นบวกได้ แต่ไม่สามารถชดเชยการส่งออกในช่วงเดือน ต.ค. – พ.ย.57 ที่ประเมินว่าจะติดลบถึง 0.4% ได้ ทำให้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 57ตัวเลขการส่งออกอาจขยายตัวได้ไม่ถึง 1%

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เปิดคำชี้แจง'ปู' คือสัญญาประชาคม-ข้าวหายไม่จริง

09 Jan 2015

เปิดคำชี้แจง "ปู" ต่อที่ประชุมสนช.วันนี้ หวังแก้ข้อกล่าวหาจำนำข้าวฉาว ยันโครงการจำนำข้าวเป็นสัญญาประชาคมที่ให้ไว้กับปชช.-ชาวนา ถือเป็นนโยบายหลัก และข่าวที่ออกมาว่า "ข้าวหาย" ก็ไม่เป็นความจริง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ไทยลงนามญี่ปุ่นพัฒนาเอสเอ็มอี

08 Jan 2015

อุตสาหกรรมเดินหน้าจับมือญี่ปุ่น ยกระดับเอสเอ็มอี – โอทอปไทย ตั้งเป้าปี 58 ร่วมมืออีก 6 จังหวัด หลังปี 57 ไปได้สวยญี่ปุ่นเริ่มถ่ายทอดเทคโนโลยี

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


สภาผู้ส่งออกคาดปี 58 ส่งออกโต 2.5%

06 Jan 2015

สภาผู้ส่งออกทางเรือฯ ชี้ค่าเงินอ่อนตัวและฐานเดิมต่ ำดันการส่งออกไทยปี 58 พุ่ง 2.5% ห่วงเรื่องจีเอสพีและน้ำมันตัวฉุดไทย

นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 58 นี้ คาดว่ามูลค่าการส่งออกของไทยขยายตัวในระดับ2.5% โดยมีปัจจัยจากค่าเงินบาทอ่อนค่าลง รวมถึงฐานการส่งออกในปี 56-57 มีอัตราที่ติดลบ และเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าหลายประเทศยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เช่นตลาดอาเซียน จีดีพีขยายตัว 5.4%, ตลาดสหรับฯ ขยายตัว 3.1%, สหภาพยุโรปขยายตัว 1.3% เป็นต้น

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์