เดลินิวส์เสี่ยโกดังข้าวลักลอบนำข้าวไปขาย

30 ก.ค. 2557

ตร.ภาค1 รวบเสี่ยใหญ่ 2 พี่น้องร่วมขโมยข้าวในโกดังไปขาย ทั้งที่เปิดให้เช่าที่เก็บข้าว ตรวจสอบพบทำเป็นขบวนการ เสียหายกว่า 98 ล้าน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 ก.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา รองผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.สมิทธิมุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อัครเดช พิมลศรี รองผบก.ป.ร่วมเเถลงจับกุมนายกิตติพงศ์ หรือ เล็ก แสนวรางกุล และนายธีระศักดิ์ หรือ เสี่ยใหญ่ แสนวรางกุล โดยจับกุมได้ที่รร.ริสมอน รัตนาธิเบศ กรณีนำข้าวไปขาย 98,000 กระสอบ เป็นมูลค่าความเสียหาย 98 ล้านบาท

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ฟื้นสวนส้มร้างทุ่งรังสิต... สู่แหล่งปลูกปาล์มน้ำมันคุณภาพดี - เกษตรทั่วไทย

28 ก.ค. 2557

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว พื้นที่ทุ่งรังสิต จังหวัดปทุมธานี เกษตรกรส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำสวนส้ม แต่ด้วยปัญหาโรคและแมลงศัตรูพืชระบาดอย่างหนัก

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว พื้นที่ทุ่งรังสิต จังหวัดปทุมธานี เกษตรกรส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำสวนส้ม แต่ด้วยปัญหาโรคและแมลงศัตรูพืชระบาดอย่างหนัก ทำให้สวนส้มเสียหายทั้งหมด เกษตรกรจึงปล่อยพื้นที่ทิ้งร้างไม่ได้นำมาทำประโยชน์กว่า 115,000 ไร่

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ลุยแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

24 ก.ค. 2557

ออมสินเตรียมแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยเฉพาะหนี้ในกลุ่มที่มีรายได้ประจำ แต่พฤติกรรมการใช้จ่ายเงินไม่ถูกต้อง เล็งของ ธปท.ผ่อนคลายกฎเกณฑ์

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ประมงพื้นบ้านฯยื่นฟ้อง"พีทีทีจีซี-หน่วยงานราชการ" พรุ่งนี้

24 ก.ค. 2557

ประมงพื้นบ้านระยองจ่อฟ้อง’พีทีทีจีซี-หน่วยงานราชการ’ 25 ก.ค.นี้ ร้องชดใช้ค่าเสียหาย-ฟื้นฟูทรัพยากรทะเล หลัง1 ปี วิกฤตน้ำมันรั่ว ขาดการเยียวยาเหมาะสม

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ไฟเขียว3โครงการคมนาคมผ่านอีไอเอ

23 ก.ค. 2557

ไฟเขียว 3 โครงการ ผ่านอีไอเอ รถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น, มอเตอร์เวย์ และตัดถนนผ่านเขาใหญ่ รอเดินหน้าขออนุมัติงบ ประกวดราคาต่อ ส่วนรถไฟคู่ลพบุรี-ปากน้ำโพ ผ่านประเมินผลกระทบเบื้องต้น รอรถไฟฯศึกษา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


หนุนภาคีพัฒนาไก่พื้นเมืองพร้อมใช้ เปิดตัวลูกชิ้นตีนไก่เสริมคอลลาเจน - ดินดีสมเป็นนาสวน

23 ก.ค. 2557

เปิดตัวลูกชิ้นตีนไก่ประดู่หางดำเสริมคอลลาเจนแก่ผู้บริโภค รสอร่อยเคี้ยวมันเหมือนลูกชิ้นเอ็น ในงานเสวนาไก่พื้นเมืองพร้อมใช้ ด้าน สกว.จับมือภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน นักวิชาการ และเกษตรกร

นักวิจัยแม่โจ้ เปิดตัวลูกชิ้นตีนไก่ประดู่หางดำเสริมคอลลาเจนแก่ผู้บริโภค รสอร่อยเคี้ยวมันเหมือนลูกชิ้นเอ็น ในงานเสวนาไก่พื้นเมืองพร้อมใช้ ด้าน สกว.จับมือภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน นักวิชาการ และเกษตรกร สร้างความเชื่อมั่นและยกระดับมาตรฐานคุณภาพเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสัตว์ปีกสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ร่อนหนังสือทบทวนมาตรฐานข้าวหอมไทยใหม่

20 ก.ค. 2557

เอกชนจี้พาณิชย์ทบทวนประกาศมาตรฐานข้าวหอมมะลิ 2 ชนิด ให้เหลือชนิดเดียว หลังสร้างความสับสนใจให้ผู้ซื้อในต่างประเทศ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ปฏิรูปภาคเกษตรไทยอย่างยั่งยืน

19 ก.ค. 2557

การผลิตพืชรวมทั้ง ปศุสัตว์ ประมง จะประกอบด้วยพื้นฐานสำคัญก็คือ พันธุ์ที่เหมาะสม สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ระบบการจัดการที่ดี

การผลิตพืชเพื่อพื้นฐานของปัจจัยสี่สำหรับมนุษย์เรา มีปัจจัยประกอบสำคัญคือ พันธุ์พืชที่เหมาะสม วัสดุปลูกหรือดิน น้ำ อากาศ ที่มีคาร์บอนได้ออกไซด์ แสง อุณหภูมิ ธาตุอาหาร การอารักขา ทั้งหมดนี้ต้องอยู่ภายใต้ระบบการจัดการการผลิตที่ถูกต้องเหมาะสมซึ่งมีราย ละเอียดที่จะต้องปรับไปตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วง ขมวดเข้าไปให้ง่ายยิ่งขึ้นก็คือ การผลิตพืชรวมทั้ง ปศุสัตว์ ประมง จะประกอบด้วยพื้นฐานสำคัญก็คือ พันธุ์ที่เหมาะสม สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ระบบการจัดการที่ดี

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ปราบสารเคมีทางการเกษตรปลอม

18 ก.ค. 2557

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้แต่งตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบปัจจัยการผลิตทางการเกษตรที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้แต่งตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบปัจจัยการผลิตทางการเกษตรที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน มีนายวิทยา ฉายสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ เป็นประธาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นกรรมการ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


โปรโมทข้าวหอมมะลิไทย – จีไอ ตลาดอังกฤษ

17 ก.ค. 2557

กรมค้าต่างประเทศนำข้าวหอมมะลิ - ข้าวจีไอโปรโมทในงาน “เทสท์ ออฟ ลอนดอน 2014” ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคอังกฤษจำนำวนมาก

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์