เดลินิวส์เล็งออกราคาแนะนำข้าวเปลือก 8.5-9 พัน/ตัน สกัดพ่อค้ากดราคา

28 ส.ค. 2557

พาณิชย์เล็งออกประกาศราคาแนะนำข้าวเปลือกราคา 8,500-9,000 บาทต่อตัน ป้องกันพ่อค้ากดราคาคาดใช้ในช่วงเดือน ก.ย.

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ค้าชายแดนไทย-เมียนมาร์คึกคัก

27 ส.ค. 2557

แบงก์กรุงเทพชี้ 5 ปีค้าชายแดนไทย-เมียนมาร์ ขึ้นแท่นเบอร์1 แซงไทย-มาเลเซีย

นายกอบศักดิ์  ภูตระกูล  ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่   ธนาคารกรุงเทพ  เปิดเผยว่า  มูลค่าการค้าชายแดนระหว่างไทยกับเมียนมาร์มีอัตราเติบโตสูงถึง20 %   โดยด่านแม่สอด จ.ตาก มีมูลค่าการค้าถึง 50,000 ล้านบาทหลังจากที่เมียนมาร์เปิดประเทศส่งผลให้การค้าขายของทั้ง 2 ประเทศ เริ่มมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นเชื่อว่าภายในระยะเวลา 4-5 ปีข้างหน้าจะสามารถแซงการค้าระหว่างไทยและมาเลเซีย ที่มีมูลค่าซื้อขายอันดับ 1 อยู่ที่ 300,000 ล้านบาทได้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


จี้ “ นายกฯตู่ ” แก้ปัญหาราคายาง

26 ส.ค. 2557

“เครือข่ายสวนยางพารา” ร้อง “ นายกฯ ” พร้อมข้อเสนอแนวทางแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ 7 ข้อ ขู่ หากรัฐบาลไม่ดูแล พร้อมรวมตัวแสดงพลัง แต่จะไม่ผิดถนนซ้ำเติมประเทศ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เอกชนวอนรัฐบาลใหม่เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

25 ส.ค. 2557

ส.อ.ท.หวังรัฐบาลใหม่เร่งปั๊มแรงซื้อคนไทยหลังซึมลึก แนะ4แนวทางขับเคลื่อนศก. เน้นสร้างความเชื่อมั่น ดูแลสินค้าเกษตร ปราบคอรัปชั่น วอนรัฐตรึงค่าเอฟทีรอบใหม่ไม่ซ้ำเติมชาวบ้าน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เอกชนปิ๊งไอเดียระบายข้าวใหม่

25 ส.ค. 2557

เอกชนชงรัฐบาลให้พ่อค้านำออเดอร์ข้าวใหม่ แลกซื้อข้าวเก่าจากสต็อกในราคาส่วนลด เพื่อผลักดันราคาในประเทศให้สูงขึ้น คาดมาเลย์-อินโดฯ-จีน สั่งไม่ต่ำกว่า 5 แสนตัน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


กรมทรัพย์สินฯ ผลักดันขึ้นทะเบียนสินค้า

25 ส.ค. 2557

กรมทรัพย์สินฯ เดินหน้าปั้น 1 จังหวัด 1 จีไอ เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนาคุณภาพสินค้าที่ผลิตในท้องถิ่น และสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ลุ้นแผนเก็บภาษีมรดก-ที่ดิน หวังปั๊มรายได้เข้าคลังแสนล้าน

25 ส.ค. 2557

วุฒิชัย มั่งคั่ง

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย เมื่อกระทรวงการคลังได้นำเรื่องของการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และภาษีมรดก มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง!!

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย เมื่อกระทรวงการคลังได้นำเรื่องของการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และภาษีมรดก มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง!! หลังจากถูกทิ้งขว้างมานานหลายสิบปี โดยกระทรวงการคลังได้คาดหวังให้กฎหมายทั้ง 2 ฉบับนี้ สามารถคลอดออกมาเป็นรูปธรรมได้เสียที  

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ธ.ก.ส.เผยชาวนาวินัยดีแห่ใช้หนี้

24 ส.ค. 2557

ธ.ก.ส.เผยผลสำรวจการบริหารจัดการเงินของชาวนาหลังรับเงินโครงการรับจำนำข้าว พบชำระหนี้มากที่สุด ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ชงรัฐบาลใหม่กำหนดแผนเศรษฐกิจ 20 ปี

24 ส.ค. 2557

"พรศิลป์" ชงรัฐบาลใหม่ กำหนดและวางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจใหม่ 20 ปีข้างหน้า ให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่พัฒนา

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


มะม่วงลูกผสมบริโภคได้ทั้งดิบและสุก - เกษตรทั่วไทย

21 ส.ค. 2557

ทวีศักดิ์ ชัยเรืองยศ

โดยปกติแล้วมะม่วงลูกผสมจะนิยมนำมาบริโภคสุก ในฤดูกาลผลิตที่ผ่านมามีการทดสอบอายุการเก็บเกี่ยวของผลผลิตพบว่า เมื่อผลแก่ยังคงสภาพสดอยู่บนต้นได้นานนับเดือน

ในแปลงปลูกมะม่วงของศูนย์ปรับ ปรุงพันธุ์ไม้ผลเมืองไทนัน เกาะไต้หวัน มีการพัฒนาสายพันธุ์มะม่วงให้สีผิวมีสีแดงมากขึ้น มีพันธุ์มะม่วงลูกผสมพันธุ์ใหม่หลายสายพันธุ์ มะม่วงลูกผสมพันธุ์ใหม่บางสายพันธุ์ของศูนย์ฯ แห่งนี้ได้ทำการปรับปรุงพันธุ์ให้ผลมีสีแดงออกม่วงตั้งแต่ระยะผลอ่อน       

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 

Pages

Subscribe to RSS - เดลินิวส์