ข่าวสดขุด‘ไข่มด’ขายสร้างรายได้งาม!

27 Jan 2015

เข้าหน้าแล้งชาวบ้านเมืองพิษณุโลกออกหาขุดไข่มดดินขายสร้างรายได้งาม ราคากก.ละ 600-800 บาท ส่วนไข่เป้งที่มีขนาดใหญ่หน่อยราคาสูงถึงกก.ละ 1,000-1,200 บาท

27 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามตลาดสดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกในช่วงฤดูหนาวย่างเข้าสู่หน้าร้อนนี้ มีพ่อค้าแม่ค้านำไข่มดดิน มาวางขายจำนวนมาก สนนราคาก็ค่อนข้างสูง มีตั้งแต่ กก.ละ 600-800 บาท หรือถ้านำมายำใส่พริก น้ำปลา มะนาว ให้รดชาติกลมกล่อมแล้ว ขายเฉลี่ยขีดละ 60-80 บาท และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวพิษณุโลกอย่างมากเช่นกัน

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ออกกม.พิเศษใช้หนี้ข้าว7แสนล้าน "หม่อมอุ๋ย"ถกรมว.คลัง-คาดจ่ายยาวนานถึง20ปี

26 Jan 2015

เตรียมออกกฎหมายพิเศษล้างหนี้ขาดทุนจำนำข้าว 7 แสนล้านบาท "หม่อมอุ๋ย" จับเข่ารมว.คลัง ตั้งเป้าผลักดันให้ได้ภายในเดือนก.พ.นี้ โดยในกฎหมายพิเศษจะระบุเวลาที่ใช้หนี้ชัดเจน และจำนวนหนี้ ที่ต้องชำระในแต่ละปี คาดว่าจะต้องใช้เวลาชำระหนี้ไม่ต่ำกว่า 20 ปี

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


สื่อโลกมองไทย-หลังถอดยิ่งลักษณ์

26 Jan 2015

รายงานพิเศษ

เป็นอีกครั้งที่เหตุการณ์การเมืองไทยปรากฏเป็นข่าวใหญ่ในบรรดาสื่อมวลชนระดับโลก และตามมาด้วยบทวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ที่น่าวิตกในอนาคต

เมื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกอัยการสูงสุด หรืออสส. สั่งฟ้องในข้อหาใช้อำนาจโดยมิชอบ และความประมาทอันก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ จากคดีทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว มีบทลงโทษสูงสุดจำคุก 10 ปี พร้อมกับที่สมาชิกสภานิติบัญญัติ หรือ สนช.ลงมติให้ถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ อันมีผลตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 
 

‘สุชาติ สวัสดิ์ศรี’จี้ศิลปินแห่งชาติแสดงจุดยืนกรณีพ.ร.บ.มั่นคงไซเบอร์

26 Jan 2015

นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่ครม.มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ รวมทั้งอนุมัติหลักการ ร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ว่า ผมอยากเห็นจุดยืนของ"ศิลปินแห่งชาติ" สาขาต่างๆ ทุกคนและทุกวัย โดยเฉพาะที่ "เล่นไลน์ เล่นเฟซบุ๊ค" ว่ามีจุดยืนทางความเห็นอย่างไรกับ กฎหมายดิจิตัล 10+3 ฉบับของกระทรวง ICT โดยเฉพาะ"ศิลปินแห่งชาติ" สาขาวรรณศิลป์ เช่น เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ อัศศิริ ธรรมโชติ ประยอม ซองทอง "กฤษณา อโศกสิน" "สีฟ้า" "ทมยันตี" "โสภาคย์ สุวรรณ" "โบตั๋น" "ว.วินิจฉัยกุล" ประภัสสร เสวิกุล "อัคนี หฤทัย" สถาพ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


เครือข่ายปชช.ไทย 8 จว.ลุ่มน้ำโขง ออกแถลงการณ์เขื่อนไซยะบุรีเริ่มผันน้ำ-จี้รัฐปกป้องประโยชน์ชาวบ้าน

26 Jan 2015

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เครือข่ายประชาชนไทย 8 จังหวัดลุ่มน้ำโขง ออกแถลงการณ์ เขื่อนไซยะบุรีเริ่มผันน้ำโขง โดยระบุว่า วันนี้มีพิธีเปิดการก่อสร้างระยะที่ 2 ของโครงการเขื่อนไซยะบุรี ที่จะกั้นแม่น้ำโขงและผันน้ำโขงให้ไหลผ่านสิ่งก่อสร้างที่ขวางลำน้ำอยู่ โดยมีผู้นำและบุคคลสำคัญเข้าร่วมพิธีดังกล่าว เครือข่ายประชาชนไทยฯ มีข้อสังเกตดังนี้

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ชี้ร่างพ.ร.บ.การคลังคุมใช้จ่ายท้องถิ่น

25 Jan 2015

คลังชงเพิ่มงบฯ กลางอีก 1 แสนล้านแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องกลุ่มรากหญ้า เผยให้แยกจากงบฯ กลางปกติโดยกำหนดวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน "สมหมาย"ย้ำไม่ใช่ประชานิยม แต่จำเป็นต้องช่วยเหลือคนยากจน

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ตั้งงบฯ กลางของปีงบประมาณ 2559 เพิ่มขึ้นอีก 1 แสนล้านบาท โดยให้มีการระบุชัดเจนว่างบฯ ส่วนนี้จะนำไป แก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของชาวบ้านที่มีรายได้น้อยเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจโลกมีความผันผวนกระทบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


ร้านอาหารแข่งขันดุเดือด

23 Jan 2015

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด
วงล้อเศรษฐกิจ

ในปี 2558 นี้ จะเป็นปีที่ท้าทายสำหรับธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย แม้ว่าผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง เชนร้านอาหาร จะมีทางเลือกในการกระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงไปยังประเทศสมาชิกอาเซียน แต่สำหรับตลาดธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยแล้ว ต้นทุนในการขยายสาขาของผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงการเข้าสู่ตลาดของผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายใหม่ ที่จะส่งผลให้การแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารเป็นไปอย่างรุนแรงขึ้น

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


"ปู"แถลงปิดคดีถอด-ชี้ 6 ข้อพิรุธ

23 Jan 2015

รายงานพิเศษ

หมายเหตุ : น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดสำนวนถอดถอนต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ชี้แจงข้อกล่าวหาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ระบุปล่อยปละละเลยโครงการรับจำนำข้าวจนเกิดความเสียหายจำนวนมาก

การแถลงปิดคดีวันนี้เพื่อขอยืนยันความบริสุทธิ์และขอความเป็นธรรมจากสภา หวังว่าสมาชิก สนช.จะใช้ดุลยพินิจถูกต้องเที่ยงธรรมเป็นประจักษ์ต่อสาธารณชน ไม่ให้คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมาชี้นำ

แหล่งข่าว: 
หมวดหมู่ของข่าว: 


Pages

Subscribe to RSS - ข่าวสด